Top 5 loại vật liệu lát sàn tốt nhất hiện nay

Real Tree - Sàn gỗ tự nhiên Đà Nẵng > Tin tức > Tin tức công ty > Top 5 loại vật liệu lát sàn tốt nhất hiện nay
  • Posted by: superman

Vật liệu lát sàn  là một cách tuyệt vời để làm đẹp ngôi nhà của bạn, từ gỗ truyền thống đến đá tự nhiên, nhựa vinyl hoặc nhựa đổ, có rất nhiều sự lựa chọn.

1. Sàn gỗ

Sàn gỗ đã tăng phổ biến trong thập kỷ qua và nằm ở vị trí khá cao trong danh sách mong muốn của nhiều người mua nhà tiềm năng. Có sẵn rất nhiều loại với màu sắc đa dạng khác nhau để phù hợp với hầu hết các phòng, bao gồm cả hành lang – mặc dù nó không phải là lý tưởng cho một phòng tắm.

Sàn gỗ thường được sơn mài hoặc dầu, tùy thuộc cách mà bạn thích. Loại gỗ sơn mài bền hơn – nhưng nếu nó bị trầy xước ở một khu vực rộng lớn của sàn nhà sẽ cần phải được chà nhám và sơn lại. Việc hoàn thiện lại một khu vực được bản địa hóa  dễ dàng hơn với sàn dầu. Giá cả thay đổi theo độ dày của veneer gỗ trang trí và chất lượng của lõi. Một số sàn gỗ dễ bị tẩy trắng hơn so với các loại khác, vì vậy bạn nên kiểm tra xem  khả năng chống trầy xước như thế nào.

Có 2 loại sàn gỗ cơ bản:

  • Sàn gỗ tự nhiên: màu sắc đẹp, độ bền cao, giá thành phù hợp với nhiều hộ gia đình có thu nhập từ trung bình đến cao
  • Sàn gỗ công nghiệp: Mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lí, dễ dàng cài đặt, độ chống xước khá cao, thích hợp cho những gia đình bận rộn.

2. Thảm

Có sẵn trong cả sợi tổng hợp, len nguyên chất hoặc hỗn hợp cả hai loại thảm, đều có nhiều màu sắc và ngân sách phù hợp với mọi phòng ( tốt nhất nên tránh trong nhà bếp hoặc phòng tắm). Chọn 80 phần trăm len và 20 phần trăm thảm tổng hợp là sự kết hợp tốt nhất để cách nhiệt và là thoải mái nhất.

Hiện nay thảm hoa văn đang là xu hướng, thảm đầy màu sắc luôn hữu ích để mang lại cảm giác ấm cúng cho sàn cứng, thêm màu sắc cho trung tâm của căn phòng và giúp tạo vùng trong không gian lớn hơn.

Thảm trải sàn

3. Gạch đá tự nhiên

Đá vôi, đá phiến, đá cẩm thạch và gạch đất nung mang lại tính cách và sự ấm áp cho một nhà bếp, phòng tắm hoặc hành lang và có thể trông rất thanh lịch trong một khu vực sinh sống. Sử dụng các loại đá cho không gian nhà bạn chính là bạn đang tăng thêm giá trị cho ngôi nhà, nó hầu như luôn được trường tồn mãi theo thời gian. Nếu có xảy ra hư hỏng cũng dễ dàng thay thế miễn là bạn chọn đúng với loại gạch cũ. Vì đá tự nhiên là một vật liệu xốp, nó phải được niêm phong đầy đủ khi nó được đặt trước và đóng kín lại ít nhất sáu tháng một lần sau đó. Đó là độ xốp cho phép đá chịu được nhiệt độ môi trường xung quanh của một căn phòng.

gạch tự nhiên

4. Sàn Vinyl

Vật liệu sàn này được tạo thành từ sự kết hợp giữa polyvinyl clorua và chất hóa dẻo, với các sắc tố màu bổ sung. Có sẵn ở dạng tấm, ngói hoặc ván, vinyl là sự lựa chọn rất hữu ích cho nhà bếp hoặc phòng tắm vì nó không xốp. Có nhiều lựa chọn các loại vinyl vì nó có thể được sử dụng để nhân rộng gỗ, gạch, thủy tinh và đá, giá cả hợp lí và dễ dàng bảo trì.

sàn vinyl giả gỗ

5. Gạch men

Những loại gạch này là lựa chọn phổ biến cho phòng tắm và nhà bếp vì chúng không xốp, dễ giữ sạch và thích hợp cho hệ thống sưởi dưới sàn vì chúng có thể lưu trữ và dẫn nhiệt. Gạch men có kích thước và độ dày đồng đều hơn, khiến chúng dễ dàng hơn nhiều so với những viên đá tự nhiên.

Author: superman

Trả lời

Bằng cách nhấp vào "Tôi đồng ý", trang web của chúng tôi sẽ sử dụng cookie và yêu cầu dữ liệu cá nhân của bạn để nâng cao trải nghiệm duyệt web và cung cấp những thông tin sản phẩm dịch vụ phù hợp hơn cho bạn.